Yellow Rose | เยลโลว์ โรส เส้นทางฝัน (2020)

หนังชนโรง

Yellow Rose | เยลโลว์ โรส เส้นทางฝัน (2020)

มีหนังเรื่องหนึ่งที่เราเพิ่งได้เข้าไปดูใน หนังชนโรง มาสด ๆ ร้อน ๆ พอดูจบก็ถึงกับต้องรีบไปตามฟังเพลงต่อเลยเพราะเพลงในหนังเรื่องนี้เพราะและมีความน่าสนใจ ซึ่งเป็นเพลงแนวคันทรี ที่มีจังหวะดนตรีเป็นเอกลักษณ์ชวนให้ทุกคนได้สนุกสนานและเข้าใจชีวิตของตัวละครในเรื่องเกี่ยวกับเส้นทางชีวิตกว่าจะประสบความสำเร็จ ในเวลาเดียวกันก็สร้างแรงบันดาลใจให้หลายคนที่กำลังเดินตามความฝัน

 

เรากำลังจะพาทุกคนไปรู้จักกับหนังเรื่อง Yellow Rose หนังแนว เพลงดนตรี Musical ผลงานจากผู้กำกับหญิงอย่างไดแอน ปารากัส ผลงานของเธอได้รับรางวัลและกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยได้นำเสนอเรื่องราวเด็กสาวชาวฟิลิปปินส์ที่หลงรักการร้องเพลงและมีฝันที่จะได้ร้องเพลงต่อไปเรื่อย ๆ แต่เส้นทางก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่เธอคิด เมื่ออุปสรรคก้อนใหญ่ดันมาขวางทางเธอ การดิ้นร้นของสาวน้อยคนนี้จะเป็นอย่างไร เธอจะประสบความสำเร็จได้ไหม

หนังชนโรง
Yellow Rose | เยลโลว์ โรส เส้นทางสู่ฝัน (2020)

โรส เด็กสาววัยรุ่นชาวฟิลิปปินตัวเอกใน หนังชนโรง ที่อาศัยอยู่ในเมืองเท็กซัสเธออาศัยอยู่กับแม่ที่ทำงานเป็นแม่บ้านดูแลอพาร์ทเม้นต์ สิ่งที่โรสรักคือ เสียงดนตรี การได้ร้องเพลง เล่นกีตาร์ วันหนึ่งหลังจากที่เธอกลับมาจากงานคอนเสิร์ตดนตรีกับเอลเลียตเพื่อนเธอที่ทำงานร้านกีตาร์ เมื่อมาถึงห้องพักกลับเห็นแม่ตัวเองกำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับขึ้นรถ เธอจึงได้รู้ว่าที่แม่โดนจับเพราะเป็นชาวต่างด้าวที่แอบเข้าเมือง แม่โรสตะโกนให้โรสหนีไป เอลเลียตจึงรีบพาโรสหนีไป หลังจากนั้นเธอก็แอบกลับมาที่ห้องพักเพื่อเอาเอกสารและของใช้ แล้วเดินทางไปหาน้าสาวตามที่แม่บอกไว้ แต่เมื่อไปถึงครอบครัวของน้า เธอก็รู้ว่าครอบครัวของเขาไม่ต้อนรับเธอเท่าไหร่ เธอจึงตัดสินออกมาและไปขออยู่ที่คลับแห่งหนึ่ง ที่เธอเคยมาคอนเสิร์ตกับเอลเลียต โชคดีที่เจ้าของร้านใจดีและจำเธอได้ เขาจึงให้โรสอยู่ที่นี่ได้และเริ่มทำงานในร้าน ทุก ๆ วัน โรสจะเล่นกีตาร์เพลงที่เธอแต่ง จนเดล วัตสัน นักดนตรีชื่อดังมาได้ยินและชวนให้เธอทำเพลงแต่โรสก็ปฏิเสธ เวลาผ่านไปทุกอย่างไปเป็นได้ดี จนมีอยู่คืนหนึ่งที่ทุกคนหลับใหลตำรวจก็บุกเข้ามาในร้านเพื่อจับคนต่างด้าว โชคดีที่โรสรอดมาได้ไม่ถูกจับไปเหมือนพนักงานผู้ชาย 2 คนในร้าน หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้เธอจึงได้ไปได้อยู่กับเดล วัตสัน ซึ่งทำให้เธอมีโอกาสได้ทำเพลงและอัดเพลงกับเขา

ชีวิตโรสกำลังไปได้สวยในขณะที่แม่ของเธอกำลังจะถูกส่งตัวกลับประเทศและโรสเองก็เลือกที่จะอยู่ที่นี่ต่อเพื่อตามความฝัน จนอยู่มาวันหนึ่งเมื่อเพลงเธอสมบูรณ์ เดล วัตสัน ก็จัดปาร์ตี้ดนตรีเล็ก ๆ ที่บ้านและให้โรสได้ขึ้นไปร้องเพลงกับเขาทุกคนในงานต่างพาปรบมือให้โรส โรสตัดสินใจขอให้เดล วัตสัน ช่วยรับเธอเป็นลูกบุญธรรมเพื่อที่จะได้เอื้อต่อการอยู่ที่เท็กซัสต่อ แต่เขาก็ปฏิเสธ โรสเสียใจและหนีออกมาเลือกมีชีวิตในเส้นทางตัวเอง แต่สุดท้ายเธอก็ยังแวะไปปรึกษาเดล วัตสันเรื่องเพลงอยู่เหมือนเดิม

หนังชนโรง
Yellow Rose | เยลโลว์ โรส เส้นทางสู่ฝัน (2020)

จนถึงวันที่เธอตัดสินใจมาร้องเพลงในคลับแห่งหนึ่ง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เธอได้แสดงพรสวรรค์ของตัวเองแบบจริง ๆ จัง ๆ ในครั้งนี้เธอได้กำลังจากทุกคนที่รอบข้างเธอไม่ว่าจะเป็น เดล วัตสัน  เอลเลียต และน้าสาวที่คอยอัดวิดีโอส่งไปให้แม่โรสดูที่ฟิลิปปินส์ การแสดงครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จก้าวแรกที่เธอฝ่าฟันมันมาและได้รับความชื่นชมจากทุกคน

 

ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะจบแต่เสียงเพลงและเรื่องราวชีวิตของโรสก็ยังอยู่ในหัวใจของคนดูที่รู้สึกภูมิใจในตัวโรส เด็กสาวที่สู้เพื่อความฝันของตัวเองอย่างกล้าหาญ ซึ่งเธอสมควรที่จะได้รับความสำเร็จครั้งนี้และหนังเรื่องนี้ต้องทำให้หลายคนหลงรักเพลงดนตรีแนวคันทรีอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามใครสนใจหาเพลงดนตรีแนวใหม่ ๆก็สามารถกดเข้ามาที่ ดูหนังใหม่ เพราะยังมีหนังเพลงดนตรีอีกหลากหลายแนวให้เราได้ค้นหา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *