Relic | กลับมาเยี่ยมผี (2020)

หนังชนโรง

รีวิวหนัง : Relic | กลับมาเยี่ยมผี (2020)

หนังสยองขวัญสัญชาติออสเตรเลีย ผลงานการกำกับของผู้กำกับสาวอย่าง นาตาลี เอริกาเจมส์ จากบทภาพยนตร์โดย เจมส์และคริสเตียน ไวท์ หนังที่เราได้เปิดเจอใน หนังชนโรง ที่ทีมงานได้ลงเอาไว้หลายวันก่อนและได้มีโอกาสดูตัวอย่างของหนังเรื่องนี้พร้อมหยิบมันขึ้นมารีวิวให้ได้ติดตามกัน เรื่องราวขวัญผวาจะเป็นเช่นไรไปติดตามพล็อตเรื่องกันเลย

 

Relic กลับมาเยี่ยมผี แนวหนัง สยองขวัญ Horror “เอ็ดน่า” หญิงชราผู้เป็นยายของ “แซม” ได้หายตัวออกไปจากบ้านอย่างลึกลับ หลานสาวผู้เป็นที่รัก แซมและเคย์ แม่ของเธอรีบกลับมาตามหา ที่บ้านหลังเก่าที่อยู่ในชนบทอันห่างไกล หลังจากที่ทั้งคู่ได้ออกตามหาคุณยายที่หายไปจนเกือบถอดใจ หญิงชราที่หายไปก็ได้ปรากฎตัวขึ้นมาที่บ้านอย่างลึกลับการกลับมาอย่างพิศวงของเอ็ดน่ากับพฤติกรรมประหลาดที่เปลี่ยนไป ทำให้สองแม่ลูกเกิดความสงสัยในตัวเธอจึงทำให้เรื่องราวชวนขนหัวลุกเกิดขึ้น

 

หนังใหม่ หนังชนโรง เรื่องนี้เหตุการ์ณเกิดขึ้นเมื่อเอ็ดน่าหญิงแก่ชราและเป็นม่ายของครอบครัวหายตัวไปเคย์และหลานสาวของเธอเดินทางไปยังบ้านของครอบครัวที่ห่างไกลเพื่อตามหาเธอ พวกเขาค้นพบบ้านที่ถูกล็อกจากด้านในและมีสารคล้ายราสีดำแปลกๆบนผนังชั้นบน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ประดับด้วยโพสต์อิทโน้ตเตือนความจำสำหรับเธอ คืนนั้นเจมี่เพื่อนบ้านของพวกเขาไปเยี่ยมแซม ซึ่งระบุว่าเขาไม่ได้ไปเยี่ยมเอ็ดน่ามาระยะหนึ่งแล้วหลังจากที่พ่อของเขาบอกไม่ให้เขากลับไปที่บ้าน แซมและเคย์เริ่มถูกรบกวนมากขึ้นเรื่อยๆ จากเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดจากภายในกำแพงและการปรากฏตัวของราดำทั่วบ้าน เคย์ประสบกับฝันร้ายของศพที่เน่าเปื่อยในกระท่อมเก่าๆในป่า เช้าวันรุ่งขึ้นเคย์พบว่าเอ็ดน่ากลับมาแล้วด้วยสภาพเต็มไปด้วยโคลน แต่ไม่รู้ว่าตัวเองหายตัวไปหลังจากการตรวจของแพทย์พบว่าเธอมีจิตใจที่ดีและมีความมั่นคงทางร่างกายยกเว้นรอยช้ำสีดำขนาดใหญ่ที่หน้าอกของเธอ เคย์บอกแซมว่าเธอมีแผนจะย้ายเอ็ดน่าไปอยู่บ้านหลังเกษียณ เนื่องจากเธอละเลยตัวเองและดูถูกแซมมาก ต่อมาในคืนนั้นเคย์ตื่นขึ้นมาพบว่าเอ็ดน่าเดินละเมอไปที่ประตูหน้าบ้านและกระซิบว่า “มันไม่มีอไร”

Relic | กลับมาเยี่ยมผี (2020)
Relic | กลับมาเยี่ยมผี (2020)

หลังจากนำตัวกลับไปที่เตียงเอ็ดน่าเชื่อว่ามีบางอย่างซ่อนอยู่ในห้องและขอให้เคย์ตรวจสอบใต้เตียง เคย์เห็นบางสิ่งบางอย่างกำลังหายใจ แต่ถูกเบี่ยงเบนความสนใจก่อนที่เธอจะสอบสวนเพิ่มเติม วันรุ่งขึ้นแซมและยายของเธอแบ่งปันช่วงเวลาที่อ่อนโยนจนกระทั่งจู่ๆเอ็ดน่าก็เย็นชาและกล่าวหาว่าแซมขโมยไปจากเธอ เธอกระชากแหวนจากนิ้วของแซมจำไม่ได้ว่าเธอให้แหวนนี้แก่แซม ในขณะที่ร่างสีดำน่ากลัวดูจากเงามืด หลังจากเหตุการณ์รุนแรงอีกครั้งที่เกี่ยวข้องกับเอ็ดน่า แซมไปเยี่ยมอเล็กซ์พ่อของเจมี่เพื่อถามว่าทำไมเขาถึงหยุดให้เจมี่ไปเยี่ยม อเล็กซ์เผยว่าครั้งสุดท้ายที่เจมี่ไปเยี่ยมทั้งคู่เล่นซ่อนหา อย่างไรก็ตามเอ็ดน่าขังเจมี่ไว้ในที่ซ่อนของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจและทิ้งเขาไว้ที่นั่นเป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยลืมไปว่าเธอเคยเห็นเขาในวันนั้น กลับมาที่บ้านเคย์ตามเอ็ดน่าเข้าไปในสวน

ซึ่งเธอพบว่าหน้าฉีกจากอัลบั้มรูปของครอบครัวและกินมันอย่างเมามัน เมื่อเคย์พยายามจะเข้ามาแทรกแซงเอ็ดน่ากัดเธอและพายุพยายามที่จะฝังอัลบั้มลงในดินโดยอ้างว่ามันจะ “ปลอดภัยกว่าที่นั่น” กลัวว่าจะมีบางอย่างมารับเธอ เอ็ดน่าจึงหยุดพักและตกลงที่จะให้เคย์ดูแลเธอ

 

มันเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ได้มีฉากตุ้งแช่ใดๆ มีสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจเป็นการเปิดประสบการณ์ดูหนังผีในมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิมได้ดีเลย ด้วยบรรยากาศที่ชวนขนหัวลุกในหลังใหญ่พร้อมกับความสัมพันธ์ในครอบครัว แม่ ลูก ยาย ที่สร้างความหดหู่ใจได้อย่างดีเลย ซึ่ง หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ต้องเป็นที่ชื่นชอบของคอหนังสยองขวัญแบบเรียบง่ายอย่างแน่นอน

หากเพื่อนๆท่านใดเป็นคอหนัง ติดตามเว็บ Hd4x.net ไว้ได้ทั้งหนังใหม่ หนังเก่า อัพเดททุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *