Nomadland (2020) บรรยายไทย

หนังชนโรง

รีวิวหนัง : Nomadland (2020) บรรยายไทย

หนังที่ถ่ายทอดชีวิตของแรงงานร่วมสมัยที่เป็นนายตัวเองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือสารคดีปี 2017 ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับรางวัล Academy Awards สาขาภาพยอดเยี่ยมในปีกำกับโดย Chloe Zhao และนำแสดงโดย Frances McDormand และเธอยังเป็นผู้อำนวยการสร้างในภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมกับมีนักแสดงใน หนังชนโรง จากเว็บ hd4x.net ที่ของเป็นบทสมทบที่เป็นคนเร่ร่อนในชีวิตจริงหลายคนปรากฏตัวในรูปแบบของตัวเอง

 

เรื่องราวความ ดราม่า Drama ว่าด้วยหนึ่งปีในการพเนจรของ เฟิร์น อายุ 60 กว่าๆที่สูญเสียทุกอย่างในภาวะเศรษฐกิจถอดถอยครั้งใหญ่ เธอเลยเก็บของและออกเดินทางทั่วอเมริกาฝั่งตะวันตกใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนยุคใหม่ที่อาศัยอยู่ในรถตู้ RV ผู้คนที่เธอพานพบพูดคุย พลัดพรากการใคร่ครวญชีวิตที่ไม่เหลืออะไรให้ใคร่ครวญของเธอ เขาเป็นภาพแทนของคนที่ถูกคัดทิ้งจากทุนนิยมที่เปลี่ยนโฉมหน้าไป ภายในเวลาไม่กี่ปีเธอเสียสามีและบ้านจนทำให้เธอกลายเป็นแรงงานแบบเก่าตกสมัยของการผลิต

หนังชนโรง
Nomadland (2020) บรรยายไทย

ในปี 2554 เฟิร์นตกงานหลังจากโรงงานยิปซัมของสหรัฐในจักรวรรดิเนวาดาปิดตัวลงเธอทำงานที่นั่นเป็นเวลา หลายปีร่วมกับสามีของเธอซึ่งเพิ่งเสียชีวิตไปเฟิร์นตัดสินใจขายข้าวของส่วนใหญ่และซื้อรถตู้เพื่ออยู่อาศัยและเดินทางไปตามประเทศเพื่อหางานทำเธอทำงานตามฤดูกาลที่ศูนย์ปฏิบัติงานของอเมซอนตลอดช่วงฤดูหนาว ลินดาและเพื่อนร่วมงานเชิญเฟิร์นไปเยี่ยมชมสถานที่นัดพบกลางทะเลทรายในแอริโซนา ซึ่งจัดโดย บ็อบ เวลส์ซึ่งมีระบบสนับสนุนและชุมชนสำหรับเพื่อนเร่ร่อนในตอนแรกเธอปฏิเสธแต่เปลี่ยนใจเมื่ออากาศหนาวและเธอต้องดิ้นรนเพื่อหางานทำในพื้นที่ที่นั่นเธอได้พบกับเพื่อนเร่ร่อนและเรียนรู้ ทักษะการเอาตัวรอดขั้นพื้นฐานและการพึ่งพาตนเองบนท้องถนน เมื่อรถตู้ของเฟิร์นยางแตกและไปเยี่ยมรถตู้ของคนเร่ร่อนที่อยู่ใกล้ๆชื่อ สแวนกี้เพื่อขอนั่งรถเข้าเมืงเพื่อซื้ออะไหล่ เขาตำหนิเฟิร์นที่ไม่ได้เตรียมตัวและชวนเธอเรียนรู้ทักษะการเอาชีวิตรอดบนท้องถนนมากชึ้นพวกเขากลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สแวนกี้บอกเฟิร์นเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคมะเร็งและอายุที่สั้นลงและวางแผนที่จะสร้างความทรงจำดีๆบนท้องถนนแทนที่จะทิ้งขยะในโรงพยาบาลในที่สุดพวกเขาก็แยกทางกัน

หนังชนโรง
Nomadland (2020) บรรยายไทย

ต่อมาเฟิร์นรับงานเป็นโฮสต์แคมป์ที่เคดาร์ พาส แคมป์กราวน์ในอุทยานแห่งชาติ แบดแลนส์ซึ่งเธอวิ่งเข้าไปในเดฟซึ่งเป็นคนเร่ร่อนอีกคนที่เธอได้พบและเต้นรำด้วยกลับไปที่ชุมชนทะเลทรายเขาทำงานชั่วคราวที่อุทยานแห่งชาติ แบดแลนส์แต่เมื่อเขาป่วนด้วยประสาทอักเสบเฟิร์นไปพบเขาที่โรงพยาบาลซึ่งเขาได้รับการผ่าตัดฉุกเฉินต่อมาพวกเขารับงานร้านอาหารที่วอลดัก คืนหนึ่งลูกชายของเดฟไปเยี่ยมร้านอาหารเพื่อตามหาเขาบอกเขาว่าภรรยาของเขาท้องและถามว่าเขาไปพบหลานของเขาและลังเล เฟิร์นก็สนับสนุนให้เขาไปเดฟแนะนำว่าเธอมากับเขาแต่เธอปฏิเสธ เธอรับงานใหม่ที่โรงงานแปรรูปหัวบีทแต่รถตู้ของเธอพังและไม่สามารถซ่อมแซมได้เธอไม่สามารถยืมเงินได้เธอไปเยี่ยมครอบครัวของพี่สาวที่บ้านในแคลิฟอร์เนีย พี่สาวของเธอให้ยืมเงินเธอตั้งคำถามทำไมเฟิร์นไม่เคยอยู่ใกล้ๆในชีวิตของพวกเขาและทำไมเธอจึงอยู่ในอาณาจักรเอ็มไพร์หลังจากสามีของเธอเสียชีวิตแต่เธอบอกเธอว่าเธอกล้าหาญที่จะเป็นอิสระต่อมาเฟิร์นไปเยี่ยมเดฟและครอบครัวของลูกชายในเวลาต่อมาเมื่อรู้ว่าเดฟตัดสินใจที่จะอยู่กับพวกเขาไปนานๆ เงื่อนไขเขายอมรับความรู้สึกที่มีต่อเธอและเชื้อเชิญให้เธออยู่กับเขาอย่างถาวนในเกสต์เฮาส์

 

เรื่องราวของหนังยังไม่จบเพียงเท่านี้และเป็นเพียงการเล่าเปิดเรื่องเท่านั้นเองเพราะเราอยากให้ทุกคนได้เข้าไปลองสัมผัส รับรู้ถึงหนังที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีรวมถึงยังได้รับคะแนนจากมะเขือเทศเน่าไปถึง 100% มันเป็นอะไรที่ยากมากๆและเราเชื่อว่า หนังใหม่2020 เรื่องนี้จะต้องเป็นที่น่าสนใจและชาวคอหนังดราม่าจะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างหนาแน่น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *