I Care A Lot | ห่วง แต่หวังฮุบ (2021)

หนังชนโรง

รีวิวหนัง : I Care A Lot | ห่วง แต่หวังฮุบ (2021)

 

I Care A Lot ห่วง แต่หวังฮุบ หนังชนโรง ตลกร้ายเรื่องล่าสุดที่เล่าเรื่องราวของนักปกครองหญิงผู้ได้รับคำสั่งจากศาลให้มีอำนาจในการดูแลทรัพย์สินและร่างกายของผู้สูงอายุที่แพทย์วินิจฉัยว่าไม่สามารถดูแลตนเองได้ ในขณะที่เธอกำลังมีความสุขบนกองเงินจากหญิงชรารายใหม่ที่เธอเพิ่งจับมาขังไว้ในโรงพยาบาลอย่างเพลินเพลิด ลูกชายหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์สุดโหดก็กำลังตามเอาชีวิตเธอที่ได้จับตัวแม่สุดที่รักของเขาไปเช่นกัน

 

I Care A Lot ห่วง แต่หวังฮุบ เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy สายดาร์คที่มีเรื่องราวดราม่าและอาชญากรรมตอลดทั้งเรื่อง ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย เจ เบลเกสัน และนำแสดงโดย โรซามันด์ ไพค์ (มาร์ล่า) ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (โรแมน) ไดแอน ไวสต์ (เจนิเฟอร์)ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกอย่างมากและนักแสดงนำอย่าง โรซามันด์ ไพค์ ยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ประเภทตลกอีกด้วย

 

สำหรับเรื่องราวของ หนังชนโรง เรื่องนี้ เดินเรื่องด้วยตัวหลักอย่าง มาร์ล่า เจ้าของบริษัทดูแลผู้สูวัยที่มีความเชื่อว่าบนโลกใบนี้มีคนเพียง 2 ประเภทนั่นคือ ผู้ล่ากับผู้ถูกล่า และแน่นอนว่าเธอไม่เคยเป็นเหยื่อ อาชีพที่เธอหาเลี้ยงตัวเองและลูกน้องนั่นก็คือรับจ้างดูแลผู้สูงอายุที่ศาลเห็นว่าไม่สามารถดูแลตัวเองได้อีกต่อไป แม้ว่าบุคคลนั้นจะอยู่ท่ามกลางครอบครัวที่อบอุ่นพร้อมหน้ามากแค่ไหนแต่มาร์ล่าก็สามารถหาช่องโหว่ทางกฎหมายมาใช้อ้างกับศาลให้คล้อยตามเธอได้เสมอ แต่แล้ววันหนึ่งชายชราที่เธอดูแลได้จากไปอย่างกะทันหัน เร็วกว่าเวลาที่เธอคาดการณ์ไว้ถึง 5 ปี เธอจึงต้องหาเหยื่อคนใหม่ที่ร่ำรวยกว่ามาหักลบกลบหนี้กับรายได้ที่เธอสุญเสียไปจากชายชรารายล่าสุด จนเธอได้พบกับ เจนิเฟอร์ หญิงชราเศรษฐีนีวัยเกษียณ ไร้หนี้สิน ไร้ประวัติอาชญากรรมที่อาศัยตามลำพังไม่มีประวัติการมีลูกหรือครอบครัวที่แพทย์ประจำตัวซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับมาร์ล่าระบุว่าเธอเริ่มมีอาการป่วยเป็นอัลไซเมอร์ขั้นต้น แม้ความจริงแล้วเธอจะยังสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์และยังดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยคำวินิจฉัยของแพทย์ที่แต่งขึ้นมาใหม่ทำให้ศาลมอบอำนาจการดูแลทั้งร่างกายและทรัพย์สินทั้งหมดของเจนิเฟอร์ให้กับมาร์ล่า เจนิเฟอร์ถูกนำตัวไปยังบ้านพักคนชราอย่างไม่เต็มใจพร้อมกับยึดโทรศัพท์และเอกสารของเธอทั้งหมด

ตอนนี้มารืล่าได้นำทรัพย์สินภายในบ้านของเจนิเฟอร์ออกมาขายและได้พบกับกุญแจตู้นิรภัยของธนาคารแห่งหนึ่ง มาร์ล่าใช้สิทธิ์ผู้ดูแลในการเปิดเซฟและเธอก็เจอเข้ากับเพชรเม็ดงามจำนวนมากที่ถูกซ่อนเอาไว้ แต่หารู้ไม่ว่านี่คือจุดกำเนิดของเรื่องราวที่สามารถจบชีวิตของเธอได้ เมื่อลูกชายลับๆ ของเจนิเฟอร์ที่ชื่อว่า โรแมน มาเฟียค้ามนุษย์รายใหญ่รู้เรื่องที่มาร์ล่าทำร้ายกักขังแม่ที่เขารักมากที่สุดในชีวิต

I Care A Lot | ห่วง แต่หวังฮุบ (2021)
I Care A Lot | ห่วง แต่หวังฮุบ (2021)

เจนิเฟอร์ที่ตอนนี้โดนฤทธิ์ของยากล่อมประสาททำให้เธอไม่มีสติและกลายเป็นผู้ป่วยหลงลืมตามคำสั่งศาลเป้นที่เรียบร้อย โรแมนที่รู้ว่าแม่ของเขาถูกทรมานขนาดนี้เขาจึงตัดสินใจที่จะกำจัดมาร์ล่าจากที่ตอนแรกตั้งใจจะเจรจากับเธอดีๆ เพื่อขอชีวิตแม่ของเขาคืนเฉยๆ แต่อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่ามาร์ล่าเองก็เชื่อว่าเธอนั้นคือเสือ การต่อสู้ระหว่างเสือนักล่าสองตัวที่มีเดิมพันเป็น หญิงชราเจ้าของเพชรมูลค่าหลายสิบล้านดอลลาร์จึงได้เริ่มต้นขึ้นอย่างดุเดือดเชือดเฉือนที่สุด

 

I Care A Lot ห่วง แต่หวังฮุบ เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 10 ของ หนังใหม่ชนโรง ด้วยเนื้อเรื่องที่มีปริศนาให้ติดตามผ่านบทที่เขียนให้ตัวละครหลักต้องเชือดเฉือดชิงไหวชิงพริบให้ผู้ชมได้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง บวกกับฝีมือการแสดงของ ไดแอน ไวสต์ เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ชื่อดัง 2 เรื่องที่เข้ามาเติมเต็มให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกมากขึ้นไปอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *