Brahms The Boy II | ตุ๊กตาซ่อนผี ภาค 2 (2020)

หนังชนโรง

รีวิวหนัง : Brahms The Boy II | ตุ๊กตาซ่อนผี ภาค 2 (2020)

การกลับมาอีกครั้งของหนังสยองขวัญสุดผวา เขย่าประสาท โดยวันนี้เราได้หยิงเอา หนังชนโรง ในปี 2020 ซึ่งไม่นานมาก เราได้ติดตามหนังเดอะบอยนี้ตั้งแต่ภาคแรกเป็นอะไรที่หักมุมและตื่นเต้นสุดๆ และการกลับมาในครั้งนี้จะสร้างความหวาดผวาได้เท่าภาคแรกหรือไม่ คุณผู้ต้องลองเข้าไปติดตามรับชมกันเอาเองแล้วแหละ

 

ผู้กำกับคนเดิมอย่าง William Brent Bell ได้มากำกับหนัง สยองขวัญ Horror ในภาคที่สองนี้เหมือนเดิม จนได้กลายมาเป็นเรื่องราวของ ครอบครัว ลิซ่า (เคธี่ โฮส์มส์) และ ฌอน (โอเวน เยโอแมน) ลูกชายจู๊ด (คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี่) ได้ย้ายมาอาศัยในคฤหาสน์ฮีลเชียร์โดยพวกเขายังไม่รู้ภูมิหลังอันน่าขนลุก จู๊ดได้กับเพื่อนใหม่เป็นตุ๊กตาชื่อว่า บรามส์และเขาตัดสินใจพาตุ๊กตากลับบ้านจนเกิดเรื่องราวความสยอง ลิซ่าจึงค้นหาความเป็นมาของตุ๊กตาตัวนั้นพร้อมพยายามยับยั้งตุ๊กตาและช่วยลูกกลับมาเป็นอิสระให้ได้

หนังชนโรง
Brahms The Boy II | ตุ๊กตาซ่อนผี ภาค 2 (2020)

เรื่องราวของหนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยลิซ่าและจู๊ด ลูกชายของเธอรอดชีวิตจากการบุกรุกบ้านโดยชายสวมหน้ากากสองคน แต่ทิ้งให้บอบช้ำจากเหตุการณ์ ลิซ่าเต็มไปด้วยฝันร้ายขณะที่เขาพัฒนาเรื่องการกลายพันธุ์และปล่อยให้สื่อสารผ่านแผ่นจดบันทึก ฌอน สามีของลิซ่าแนะนำให้พวกเขาย้ายไปอยู่ที่ชนบทเพื่อพักฟื้น ครอบครัวย้ายไปที่คฤหาสน์โดยไม่รู้ถึงประวัติศาสตร์อันมืดมิด เมื่อมาถึงคฤหาสน์พวกเขาสำรวจทรัพย์สินและลูกชายพบตุ๊กตากระเบื้องฝังอยู่นพื้นดิน ลิซ่าและฌอนสำรวจคฤหาสน์ใกล้เคียง เมื่อตระหนักว่าลูกชายหายตัวไป ลิซ่าจึงค้นหาเขาและพบว่าเขามีตุ๊กตาอยู่ในครอบครองด้วยการสนับสนุนจากความสัมพันธ์ของจู๊ด ลิซ่าทำความสะอาด “บราห์ม” ออกทำให้ตุ๊กตาดูใหม่ วันรุ่งขึ้นสามีภรรยาไปเดินเล่นรอบๆที่พักตามคำขอของจู๊ด พวกเขาได้พบกับโจเซฟ ผู้ดูแลทรัพย์สินและสุนัขของเขา

ความตึงเครียดปะทุขึ้นเมื่อฌอนกระตุ้นให้ลิซ่าพูดถึงเหตุการณ์การลักทรัพย์และเธอจะไม่ทำเช่นนั้น กลับมาที่บ้านทั้งสองคนได้ยินลูกชายคุยกับใครสักคนในห้อง พวกเขาถามว่าเขากำลังคุยกับบรามส์หรือไม่ และเขาก็บอกว่าใช่ในสมุดบันทึกของเขา เหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นรอบๆบ้าน ส่วนทั้งสองพูดคุยถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของจู๊ดกับ โจเซฟ นักบำบัดโรคของพวกเขาว่าจะแก้ปัญหาเรื่องนี้กันได้อย่างไร

หนังชนโรง
Brahms The Boy II | ตุ๊กตาซ่อนผี ภาค 2 (2020)

โจเซฟคุยกับจู๊ดเกี่ยวกับสุนัขของเขาที่หายไปแต่ดูเหมือนไม่มีใครเห็นสุนัขตัวนี้ ลิซ่าพบภาพที่น่าสยดสยองและสันนิษฐานว่าถูกวาดโดยจู๊ด ต่อมาในเย็นวันนั้นทั้งครอบครัวทานอาหารเย็นและเขาเขียนในสมุดบันทึกว่าจานของบรามส์หายไปไหน ลิซ่าไม่พอใจเรื่องก่อนหน้านี้บอกว่าเขาไม่กินเพราะเขาเป็นตุ๊กตา เธอกับฌอนทะเลาะกันในครัวและฌอนออกจากห้องไป เธอได้ไปนั่งกับจู๊ดที่โต๊ะและบอกว่าเขาต้องอยู่ที่โต๊ะจนกว่าเขาจะกิน เขาเขียนในสมุดบันทึกว่าหล่อนกำลังให้บรามส์คลั่งไคล้ เธอออกจากห้องอาหารและได้ยินเสียงดัง เธอกับฌอนวิ่งเข้าไปในห้องโดยพบว่าโต๊ะและเก้าอี้ในห้องอาหารพลิกคว่ำและเขาบอกว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของบรามส์เพราะว่าเขาโมโห ฌอนและลิซ่าเถียงกันเกี่ยวกับเรื่องราวแปลกๆของทั้งสองคน ทั้งคู่นั้นไม่เห็นด้วยกับสิ่งลึกลับที่กำลังเกิดขึ้น จู๊ดไปที่คฤหาสน์ใกล้เคียงพร้อมกับบรามส์ที่เขาอุ้มไปด้วย โดยทิ้งข้อความว่า “คุณควรทำตามกฎ” โจเซฟเจอฌอนและลิซ่าในคฤหาสน์และเล่าสั้นๆเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ที่นั่นมาก่อน เขาบอกว่ามีคนหนึ่งชื่อบรามส์เนี่ยแหละอาศัยอยู่ที่นั่นและเขาฆ่าคนไปสองคนและไม่ได้ออกจากคฤหาสน์มา 30 ปีแล้ว…

 

เราจะเห็นได้ชัดเลยว่าหนังมักจะถ่ายทอดปัญหาผ่านตัวละครให้คนดูอย่างไม่มีความสมเห็นสมผลใดๆเลยสักนิดและไม่ได้มีการสานต่อมาจากภาคแรกอย่างไร โดยส่วนตัวแล้วเราคิดว่าภาคแรกนั้นมีความสนุกและน่าติดตามมากกว่านี้ บรามส์เป็นเพียงตุ๊กตาผีสิงที่นำมาใช้ประโยชน์ได้ไม่มากพอ แต่ไม่ว่ายังไงเราจึงอยากแนะนำให้ลองเข้าไปติดตาม ดูหนังเต็มเรื่อง นี้กันด้วยตัวของพวกคุณเอง

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *