A Star Is Born | อะ สตาร์ อีส บอร์น (2018) บรรยายไทย

หนังชนโรง

A Star Is Born | อะ สตาร์ อีส บอร์น (2018) 

วันนี้เรามีหนังใหม่น่าสนใจมาแนะนำทุกคนฟัง เรื่องนั้นคือ A Star Is Born เราได้กดเข้าไปดูใน หนังชนโรง ซึ่งเป็นหนังที่ถูกนำมาทำเป็นนภาพยนตร์แล้วหลายครั้ง แต่ละครั้งก็จะมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน สำหรับเรื่องนี้นำแสดงโดยนักร้องที่โด่งดังอย่างเลดี้ กาก้า เธอได้แสดงความสามารถในการร้องเพลงอีกทั้งยังเรื่องการแสดงที่ดีเยี่ยม ทำเอาแฟนเหล่าแฟนคลับต้องติดตามไปดูเธอในแบบที่ยังไม่เคยมีใครได้เห็น

 

A Star Is Born เป็นหนังแนว โรแมนติก Romance กำกับโดยแบรดลีย์ คูเปอร์ ที่ได้แสดงทั้งฝีมือการกำกับและการแสดงที่เขาเล่นเอง หนังเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวความรักของแอลลี่ หญิงสาวที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงแต่ไม่มีโอกาสไม่แสดงมันแล้ววันหนึ่งเธอก็ได้เจอกับแจ็คสัน เมน นักร้องที่โด่งดังและติดเหล้าเขาบังเอิญได้มาดูโชว์ของแอลลี่จึงเริ่มทำความรู้จักและชวนเธอมาร้องเพลงด้วยกัน แอลลี่ไปได้ดีกับการร้องเพลงและดีขึ้นเรื่อย ๆ ตรงกันข้ามกับแจ็คสันที่ดิ่งลงเรื่อย ๆ เหตุผลคืออะไรนั้นไปดูกันเลย

หนังชนโรง
A Star Is Born | อะ สตาร์ อีส บอร์น (2018) บรรยายไทย

ท่ามกลางความเสียงร้องเพลงในบาร์แดร็กแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของเสียงนั้นคือ แอลลี่ ทุกสายของคนในบาร์จ้องไปที่เธอรวมถึงแจ็คสัน เมน นักร้องชายที่โด่งดังและเพิ่งจัดคอนเสิร์ตเสร็จเขามองไปที่แอลลี่อย่างไม่ละสายตา หลังจากที่บาร์ปิดแจ็คสันก็เข้าไปทำความรู้จักกับแอลลี่ ทั้งสองคนได้คุยกันซึ่งแอลลี่เองก็ไม่คิดว่าตัวเองจะได้คุยกับนักร้องอย่างเขา แจ็คสันได้รู้ว่าความจริงแล้วแอลลี่ก็เคยจะได้เป็นนักร้องแต่ค่ายเพลงบอกว่าเธอจมูกใหญ่ไป ทำเพลงไปก็ไม่ดัง แจ็คสันก็ย้อนกลับทันที่ว่าไม่จริง จมูกของเธอสวยมาก แกอย่างเขาเองก็เป็นนักร้องที่หูไม่ดี วันต่อมาแจ็คสันเชิญในแอลลี่กับเพื่อนไปดูเขาเล่นคอนเสิร์ต ระหว่างที่แอลลี่ยืนอยู่ข้างเวที แจ็คสันก็ชวนให้เธอมาร้องเพลงเพลงหนึ่งซึ่งก็คือเพลงที่แอลลี่ร้องให้เขาฟังเมื่อคืนก่อน ทุกคนในงานต่างปรบมือให้เธอและนี่เองคือจุดเริ่มต้นในการเป็นนักร้องของแอลลี่

หนังชนโรง
A Star Is Born | อะ สตาร์ อีส บอร์น (2018) บรรยายไทย

เธอเริ่มเดินทางไปร้องเพลงบนคอนเสิร์ตกับแจ็คสันในประเทศต่าง ๆ ซึ่งแอลลี่ก็สังเกตได้ว่าแจ็คสันติดเหล้าและมักจะคุมสติตัวเองไม่ได้ จนพี่ชายของเขาที่ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการให้เขาถึงกลับลาออกเพราะทนไม่ไหวกับนิสัยของแจ็คสัน หลังจากที่แอลลี่ได้โชว์เสียงร้องให้ใครต่อใครฟังก็มีค่ายเพลงหนึ่งมาเสนอให้เธอไปเป็นนักร้องและทำอัลบั้ม ในขณะเดียวกันแจ็คสันก็ติดเหล้ามากขึ้น ๆ จนกระทบต่องานของเขา ส่วนแอลลี่ที่กำลังไปได้ดีกับงานเพลง เธอมีความสุขที่ได้ร้องเพลงตามความรู้สึกตัวเองแต่แล้วเมื่อผลงานของเธอเป็นที่นิยม เธอกลับรู้สึกไม่เป็นตัวเองเสื้อผ้า หน้า ผม ที่ต้องเปลี่ยนทำให้เธอรู้สึกแปลกกับตัวเอง แต่สุดท้ายเธอก็ยอมที่จะทำ แอลลี่ออกเพลงใหม่มาเรื่อย ๆ และประสบความสำเร็จทุกเพลง หลังจากที่เธอแต่งงานกับแจ็คสัน ทั้งสองคนก็เริ่มมีปากเสียงกันเรื่องที่แจ็คสันติดเหล้า มันทำให้เขาเปลี่ยนไปและห่างหายจากดนตรี แต่ถึงอย่างไรแอลลี่ก็ยังรักและไม่ทอดทิ้งเขา จนวันที่แอลลี่ได้รับเชิญให้ไปงานมอบรางวัลนักร้องหน้าใหม่ซึ่งในงานแจ็คสันก็ไปเล่นดนตรีเปิดงานแต่ไม่ใช่ในฐานะนักร้อง แจ็คสันอยู่ในสภาพที่เมาค้างจนไม่มีสติทำเอาทุกคนในงานมองเขาในสายตาที่แปลกไป แอลลี่ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ตามที่ทุกคนคาดไว้ ระหว่างที่เธอกำลังกล่าวขอบคุณ แจ็คสันก็เดินโซเซขึ้นมาบนเวที

ทุกคนต่างร้องโฮเมื่อเห็นแจ็คสันยืนฉี่กลางเวที หลังจากเหตุการณ์นั้นผู้จัดการของแอลลี่ก็แอบคุยกับแจ็คสันเป็นการส่วนตัวว่าไม่อยากให้เขามาเป็นตัวถ่วงแอลลี่ที่กำลังไปได้ดีกับงานร้องเพลง หลังจากวันนั้นเขาก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

 

หลังเรื่องนี้ทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตคนเรามันมีขึ้นมีลง ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืนตลอดไปเหมือนกับเพลงหรือนักดนตรีที่วันหนึ่งก็จะถูกลืมไป สิ่งที่ไม่หายไปคือความรู้สึกดี ๆ ในตอนจบของหนังถึงแม้ว่าแจ็คสันจะจากไปแต่ความรักที่แอลลี่มีต่อเขาจะยังอยู่กับเธอ เราเชื่อว่าไม่ได้มีแค่เราที่เสียน้ำตาให้ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องนี้ที่ทั้งสองคนผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย อย่างไรก็ตามใครมียังติดใจหนังแนวนี้สามารถติตามได้ที่ เว็บหนังชนโรงฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิกหรือเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ดูฟรี 24 ชั่วโมง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *